Hướng dẫn cách chuyển TB trả sau sang trả trước Viettel đơn giản

Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel, bạn có nhu cầu chuyển về thuê bao trả trước nhưng chưa biết điều kiện cũng như cách chuyển? vậy thì hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn cách chuyển TB trả sau sang trả trước Viettel đơn giản trong bài viết này nhé.

1. Các lợi ích khi sử dụng thuê bao trả trước Viettel

Để chuyển đổi từ thuê bao Viettel từ trả sau sang trả trước thì cần thỏa các điều kiện sau:

 • Khách hàng đã sử dụng hết thời gian cam kết, ví dụ cam kết khi hòa mạng trả sau là 6 tháng thì phải sử dụng hết thời hạn 6 tháng.
 • Thuê bao trả sau của khách hàng phải hoạt động tối thiểu 2 tháng thì mới được chuyển sang thuê bao trả trước.
 • Khách hàng thanh toán đầy đủ các khoản phí trong quá trình sử dụng như cước tiêu dùng hàng tháng và cước tạm tính.
 • Tại thời điểm chuyển đổi thuê bao sang trả sau phải đảm bảo đang hoạt động 2 chiều. Không bị chặn hoặc khóa 1C, 2C.

2. Cách chuyển TB trả sau sang trả trước Viettel

2.1 Đối với khách hàng cá nhân

 • Khi có nhu cầu muốn chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước bạn gọi đến tổng đài Viettel 1900 8198 để thông báo chặn 1 chiều với thuê bao cần chuyển đổi.
 • Sau đó mang Sim đã báo chặn 1 chiều + CMND/CCCD bản gốc đến điểm giao dịch Viettel, cửa hàng Viettel Store gần nhất làm thủ tục chuyển đổi, bạn cũng cần phải đóng hết số tiền cước phát sinh trong kỳ và nợ cước của tháng trước đó.
 • Nếu đáp ứng các điều kiện chuyển đổi như trên bạn sẽ được nhân viên tại điểm giao dịch hỗ trợ chuyển đổi sang TB trả trước nhanh chóng.
Mang SIM + CMND/CCCD bản gốc đến điểm giao dịch Viettel chuyển đổi sang trả trước
Mang SIM + CMND/CCCD bản gốc đến điểm giao dịch Viettel chuyển đổi sang trả trước

2.2 Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Bạn gọi đến tổng đài 1900 8198 để báo chặn 1 chiều với thuê bao trả sau cần chuyển đổi.
 • Sau đó mang theo CMND/CCCD bản gốc, hợp đồng ( nếu có ) và con dấu công ty ( dấu công ty và dấu chức danh ) đến điểm giao dịch Viettel, cửa hàng Viettel Store gần nhất.
 • Khi đến điểm giao dịch nhân viên sẽ cung cho cho bạn tờ khai thông tin thuê bao, bạn ghi đầy đủ thông tin rồi đóng dấu và ký tên để xác nhận.
 • Ngoài ra bạn cũng phải đóng tiền cước phát sinh trong kỳ và nợ cước của tháng trước đó.
 • Nếu thỏa tất cả các điều kiện chuyển đổi, nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ bạn chuyển sang sử dụng TB trả trước nhanh chóng.

3. Chuyển TB trả sau sang trả trước Viettel qua My Viettel

– Hiện có nhiều khách hàng thắc mắc có chuyển thuê bao trả sau sang trả trước trên My Viettel, chuyển đổi online ngay tại nhà được không. Thì rất tiết là “Không thể“, Viettel chưa hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ TB trả sau sang TB trả trước online ngay tại nhà.

– Viettel chỉ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi gói cước trả sau, chuyển đổi gói cước trả trước và gói cước Data online tại nhà. Để chuyển đổi sang trả trước bạn cần mang CCCD/CMND, sắp xếp thời gian đến những cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất trên toàn quốc để được nhân viên hỗ trợ nhé.

4. Một số lợi ích khi chuyển từ trả sau sang trả trước

– Quản lý chi phí sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn, khi nạp tiền trước và sử dụng dịch vụ, ít phát sinh chi phí hơn so với trả sau.

– Thuê bao trả trước được hưởng khuyến mãi nạp thẻ Viettel, nên khi nạp thẻ sẽ gia tăng thêm số tiền 20% hoặc 50% vào tài khoản khuyến mãi, sử dụng được nhiều dịch vụ hơn.

– Thuê bao trả trước có gói cước đa dạng và giá cước rẻ, dành cho nhiều đối tượng khách hàng sử dụng, ví dụ như gói TRENDY cho giới trẻ, gói Tom690,…

– Sử dụng TB trả trước khách hàng cũng nhắn tin rẻ hơn rất nhiều so với Sim trả sau.

Gói Trendy Viettel dành cho giới trẻ, siêu ưu đãi

Hi vọng bài viết đã giải đáp được các thắc mắc của bạn khi muốn chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel, nếu chưa đủ thời gian cam kết dịch vụ bạn nên sử dụng hết thời gian rồi thực hiện theo hướng dẫn để chuyển về thuê bao trả trước sử dụng tiết kiệm hơn nhé !