Trang Chủ / Hướng dẫn / Hướng dẫn dịch vụ khác / Cách làm lại Sim Viettel chính chủ đơn giản nhưng cần phải lưu ý

Cách làm lại Sim Viettel chính chủ đơn giản nhưng cần phải lưu ý

Làm lại sim Viettel luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng bị mất sim do điện thoại cháy hỏng, bị mất cấp hoặc sim để lâu không dùng bị khóa, hiểu được điều đó bài viết này sẽ giải đáp cách làm lại Sim Viettel chính chủ đơn giản giúp khách hàng sớm lấy lại sim, tuy nhiên cũng cần phải chú ý các vấn đề như mức phí làm lại sim là bao nhiêu, làm sim trong bao lâu và cách lấy lại danh bạ trên điện thoại.

Một số nguyên nhân và cách giải quyết khi bị mất sim

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim điện thoại bị mất cả lỗi chủ quan và khách quan. Một số nguyên nhân mất sim thường gặp như sau: mất do điện thoại bị cháy, mất điện thoại do rơi hoặc bị ăn trộm, do sim bị khóa,…

– Khi mất sim bạn hãy dùng số điện thoại khác báo đến tổng đài 19008198 để báo đã mất sim, sau đó hãy mang chứng minh thư đến cửa hàng Viettel gần nhất nhờ nhân viên hỗ trợ.

Một số thắc mắc thường gặp khi làm lại sim Viettel chính chủ

1. Làm lại sim Viettel có bị mất danh bạ không?

Làm lại sim Viettel có bị mất danh bạ hay không?
Làm lại sim Viettel có bị mất danh bạ hay không?

– Nếu danh bạ điện thoại lưu trữ trên Icloud, Google thì bạn không phải lo lắng bị mất danh bạ, việc làm lại sim không hề ảnh hưởng đến danh bạ.

– Trong trường hợp danh bạ được lưu trữ trong sim thì khi mất sim danh bạ cũng sẽ mất, vì thế khi làm lại sim mới bạn không thể phục hồi lại được danh bạ.

2. Làm lại sim Viettel có mất tiền trong tài khoản không?

– Số tiền trong tài khoản, các chương trình khuyến mãi của sim bị mất sẽ được bảo lưu khi làm lại sim mới

3. Làm lại sim Viettel có mất phí không?

– Thông thường chi phí làm lại sim chỉ khoảng 20.000 – 25.000 đồng, bạn không phải quá lo lắng về mức phí phải trả khi làm lại sim nhé.

4. Làm lại sim Viettel mất bao lâu?

– Thủ tục làm lại sim Viettel rất nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

+ Khách hàng Cá Nhân: bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước bản chính, chuẩn bị sẵn 5 số điện thoại mà thuê bao liên lạc thường xuyên trong 3 tháng gần nhất. Đối với thuê bao trả sau bạn còn cần chuẩn bị thêm hợp đồng gốc hay thuê bao trả trước cần chuẩn bị phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

+ Khách hàng Doanh Nghiệp: bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện pháp lý của doanh nghiệp
 • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức có xác nhận của giám đốc
 • Chuẩn bị 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Và cuối cùng cũng giống như khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị hợp đồng gốc đối với thuê bao trả sau và thuê bao trả trước chuẩn bị phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

5. Làm lại sim Viettel ở đâu nhanh và tiện lợi?

– Để làm lại sim nhanh chóng bạn hãy mạng CMND đến các cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ các thủ tục cấp lại sim Viettel chính chủ.

Đến cửa hàng Viettel Store gần nhất để làm lại sim bị mất
Đến cửa hàng Viettel Store gần nhất để làm lại sim bị mất

Cách phục hồi danh bạ đơn giản & nhanh chóng

Khi mất sim, mất máy có thể khiến bạn mất đi danh bạ điện thoại – một phương tiện lữu trữ liên lạc vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những người kinh doanh, người nổi tiếng… Khi mất sim, mất điện thoại bạn có thể sao lưu khôi phục lại danh bạ theo các bước sau:

1. Phục hồi danh bạ trên điện thoại hệ điều hành Android:

 • Bước 1: Truy cập mục cài đặt > chọn tài khoản > Google để kiểm tra điện thoại đã sử dụng tài khoản Google nào.
 • Bước 2: Lên website đăng nhập tài khoản Google đã được sao lưu danh bạ
 • Bước 3: Khi vào website xong, người đăng nhập vào phần Menu > Danh bạ > Thêm và cuối cùng vào mục “Hoàn Tác Thay Đổi”
 • Bước 4: trong mục này, bạn có thể lựa chọn từ 10 phút trước, 1 giờ trước, hôm qua, một tuần trước hay tùy chỉnh. Hãy lựa chọn thời gian hoàn tác thích hợp và chọn mục xác nhận.
 • Bước 5: Tiếp theo, về phần điện thoại của mình, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > Tài Khoản > Google và bật “đồng bộ danh bạ” để bắt đầu đồng bộ hóa danh bạ.
Đồng bộ lấy lại danh bạ trên điện thoại chạy android
Đồng bộ lấy lại danh bạ trên điện thoại chạy android

2. Phục hồi danh bạ trên điện thoại hệ điều hành IOS:

 • Bước 1: vào phần Cài đặt > danh bạ > nhập danh bạ trên SIM. Ở bước này, bạn cần chọn tài khoản sao lưu danh bạ Gmail hoặc Icloud.
 • Bước 2: truy cập vào mục Ứng dụng Danh bạ > ấn chọn mục Nhóm chọn “tất cả Gmail” và “tất cả Icloud”. Cuối cùng là chọn Xong để hoàn tất sao lưu danh bạ.

Như vậy, thủ tục làm lại sim Viettel rất đơn giản chỉ cần bạn mang CMND đến cửa hàng Viettel gấn nhất để nhờ nhân viên tại cửa hàng hỗ trợ, khi làm thủ tục tùy theo bạn là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp sẽ cần các yêu cầu cụ thể, đáp ứng yêu cầu đưa ra bạn nhanh chóng được cấp lại sim với mức phí rẻ và hoàn toàn không bị mất tiền trong tài khoản cũng như các chương trình khuyến mãi mà sim bị mất đã từng hưởng.

Cách làm lại Sim Viettel chính chủ đơn giản
Cách làm lại Sim Viettel chính chủ đơn giản

Hy vọng cách làm lại sim Viettel trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn bị mất sim và mong muốn làm lại sim trong thời gian sớm nhất và tiện nhất, chúc các bạn nhanh chóng lấy lại được sim bị mất và đừng quên sử dụng dịch vụ 4G Viettel khi có nhu cầu truy cập internet trên điện thoại nhé!