Hướng dẫn cách dán thẻ ePass Viettel cho khách hàng mới

Dán thẻ ePass hay thu phí không dừng của Viettel được rất nhiều khách hàng quan tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn cách dán thẻ ePass Viettel cho phương tiện đang sử dụng như dán lên kính xe, dán trên đèn đúng tiêu chuẩn giúp xe qua trạm dễ dàng, mời bạn theo dõi.

1. Vị trí dán thẻ thu phí không dừng ePass Viettel

Thẻ định danh ePass được dán trên kính/đèn xe của phương tiện giúp việc lưu thông qua trạm trở nên dễ dàng.

Để giúp hệ thống thu phí không dừng hoạt động tốt nhất, ePass đưa ra 2 vị trí dán đạt tiêu chuẩn là:

  • Dán thẻ ePass trên kính xe: Vị trí dán thẻ epass trên xe đúng là mặt bên trong, cách mép dưới 10cm và cách mép phải 5cm.
  • Dán thẻ ở đèn xe: Vị trí dán thẻ epass đèn xe ở bên phải vị trí ngồi của lái xe. Vị trí dán tốt nhất là giữa xe cách các bề mặt kim loại của vỏ xe.

Có 2 loại thẻ dán ePass riêng biệt dùng để dán ở kính và đèn xe. Thẻ ePass dán đèn có đặc điểm trong suốt không gây cản trở đến tầm nhìn hay hoạt động giao thông, có khả năng chịu nhiệt, chịu mưa nắng tốt.

Dán thẻ thu phí không dừng ePass Viettel lên kính xe ô tô
Dán thẻ thu phí không dừng ePass Viettel lên kính xe ô tô

Xem thêm Hướng dẫn các cách nạp tiền vào tài khoản ePass Viettel

2. Cách dán thẻ ePass Viettel lên kính xe

Quy trình dán thẻ thu phí không dừng ePass Viettel lên kính xe đúng cách như sau:

  • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau sạch vị trí mặt kính bên trong phía ghế lái phụ. Sau đó để khô hoặc dùng dùng khăn khô lau sạch.
  • Bước 2: Xác định vị trí dán thẻ sao cho thẻ cách mép dưới của kính 10cm và mép phải 5cm. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như thước đo để xác định vị trí, nên để cách bề mặt kính từ 15 – 20cm.
  • Bước 3: Bóc và dán thẻ. Nhẹ nhàng bóc lớp keo dính từ phía góc thẻ sau đó miết nhẹ đều tay cho thẻ dính hoàn toàn trên bề mặt kính và tránh nhăn nhúm.

** Lưu ý: 

  • Trường hợp kính ô tô có dán phim cách nhiệt hệ thống thu phí không dừng sẽ không nhận diện được thông tin trên thẻ. Do đó bạn cần phải chuyển sang dán thẻ ePass lên đèn xe oto.
  • Bạn nên liên hệ với đội ngũ của ePass để được dán thẻ tại nhà, đảm bảo thẻ xe được dán đúng cách và đúng vị trí nhất. Liên hệ tổng đài ePass 19009080 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

3. Cách dán thẻ ePass Viettel lên trên đèn

Để tránh trường hợp thẻ ePass không hoạt động khi qua trạm BOT do dán sai cách hoặc sai vị trí dán thẻ thu phí không dừng, bạn nên liên hệ với đội ngũ của ePass để được hỗ trợ. Quy trình dán thẻ ePass ở đèn xe oto như sau:

  • Bước 1 – Làm sạch: Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt đèn xe phía bên phải chỗ ngồi của lái xe, sau đó để khô.
  • Bước 2 – Xác định vị trí dán thẻ: Vị trí dán thẻ phù hợp nhất là ở giữa đèn xe, vị trí này cách xa chỗ kim loại của vỏ xe. Vị trí miếng dán phải song song với mặt đất.
  • Bước 3 – Dán thẻ: Từ từ bóc lớp keo dính ở phía góc thẻ một cách nhẹ nhàng, sau đó dán lên xe và miết thật chặt các mép sao cho không còn không khí bên trong. Miết thêm vài lần nữa cho thẻ dán chặt vào đèn xe.
Dán thẻ ePass Viettel lên trên đèn xe ô tô
Dán thẻ ePass Viettel lên trên đèn xe ô tô

Hi vọng rằng các thông tin trên giúp các bạn biết cách dán thẻ ePass Viettel đạt tiêu chuẩn, khi qua trạm quét dễ dàng. Chúc bạn dán thẻ thành công, thoải mái qua trạm không dừng cùng dịch vụ ePass nhé ! Để xem thêm các hướng dẫn khác bạn truy cập Hướng dẫn sử dụng ePass Viettel !